ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SMILE DESIGN TRONG PHỤC HÌNH NHA

Để thiết kế nụ cười đẹp, Central 5P sử dụng công nghệ Smile Design hiện đại để thiết kế nụ cười tương lai, dưới hình ảnh 3D cho phép khách hàng xem trước kết quả nụ cười mới của mình. Vì vậy, Central 5P tự tin mang đến cho khách hàng nụ cười đẹp và hài lòng nhất có thể.

Công nghệ Smile Design là gì?

Smile Design là quy trình làm việc áp dụng các công cụ kỹ thuật số vào nha khoa, để cải thiện quy trình làm việc truyền thống, đơn giản hóa các bước trong quy trình điều trị, lập phương án điều trị tương đối chính xác, giảm công sức điều trị và rút ​​ngắn thời gian điều trị.

Để thiết kế một nụ cười đẹp, công nghệ Smile Design sử dụng hệ thống máy quét 3D tiên tiến để vẽ lại nụ cười của khách hàng dưới dạng hình ảnh 3D, để chẩn đoán chính xác, phân tích và lập kế hoạch điều trị hoàn toàn tự động. Do đó, các chuyên gia và khách hàng có thể đánh giá tình trạng nụ cười hiện tại của mình và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất, đồng thời thiết kế “nụ cười đẹp” phù hợp nhất với từng khách hàng.

Với sự hỗ trợ của thiết kế nụ cười, bác sĩ điều trị có thể xem trước kết quả bằng hình ảnh trên máy tính, toàn bộ quá trình điều trị trải qua từng giai đoạn với những cài đặt cụ thể. Phần mềm hiện đại kết hợp với trực giác của bác sĩ sẽ phân tích sự hài hòa về màu sắc, hình dáng của răng, nướu, môi, da và toàn bộ khuôn mặt để đạt hiệu quả phục hình răng cao nhất. .

Ngoài ra, phần mềm Smile Design hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ trong các thủ thuật nha khoa tổng quát như trồng răng, nâng cao xương trong cấy ghép hay điều chỉnh nướu, cấy ghép nướu và tẩy trắng răng,…

Các yếu tố quan trọng trong Smile Design

Với Smile Design, bác sĩ sẽ chụp ảnh, trao đổi với bệnh nhân, phân tích và lên kế hoạch điều chỉnh nụ cười thẩm mỹ dựa trên nhiều đánh giá khác nhau và mong muốn của từng khách hàng. Một bản Smile Design được thiết kế hoàn hảo dựa trên các yếu tố sau:

Chiều dài chân răng

Chân răng dài thể hiện một nụ cười trẻ trung và hoàn hảo. Do răng của người lớn tuổi thường bị mòn hoặc mất răng nên răng của họ thường rất ngắn. Đối với những người có răng ngắn, việc làm dài thân răng sẽ thay đổi diện mạo của toàn bộ khuôn mặt theo hướng tích cực.

Đường cười

Đường cười là đường được vẽ từ trái sang phải qua các mép của răng hàm trên. Thông thường, đường cười lý tưởng khi cười trùng với đường viền môi dưới. Đây là một yếu tố quan trọng trong thiết kế nụ cười và giúp nha sĩ ước tính chiều dài răng cần thiết.

Tỷ số răng

Một nụ cười đẹp thường có hai răng cửa chính giữa có kích thước bằng nhau với tỷ lệ chiều dài và chiều rộng là 4/5. Tỷ lệ này cũng là một chuẩn mực cho các răng khác trong lĩnh vực thẩm mỹ và mang lại nụ cười cân đối và tự nhiên hơn.

Màu sắc răng

Màu răng phải phù hợp với màu da mà vẫn giữ được vẻ tự nhiên, được gọi là màu răng đẹp. Răng trắng hơn làm cho khuôn mặt của chúng ta trông trẻ hơn. Ngược lại, răng sậm màu hoặc đổi màu có thể khiến khuôn mặt chúng ta trông già đi.

Lợi ích của công nghệ Smile Design

– Mang lại nụ cười đẹp hoàn hảo

Với công nghệ Smile Design, khách hàng sẽ được tái tạo nụ cười đẹp hoàn hảo một cách cẩn thận, khéo léo và chính xác theo tiêu chuẩn nha khoa, từ màu sắc, hình dáng, qua khuôn miệng đến đường cười, đảm bảo hài hòa với toàn bộ khuôn mặt. 

Mọi thứ liên quan đến thẩm mỹ răng, từ tỉ lệ khuôn răng, form răng biểu lộ ra ngoài khi cười, đến hình dáng của răng đều được tính toán kỹ lưỡng cho quá trình thiết kế nụ cười và tình trạng của từng khách hàng.

Ngoài ra, phương pháp này còn giúp cải thiện sức khỏe răng lợi, đảm bảo chức năng khớp cắn, thúc đẩy quá trình ăn nhai và ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến răng miệng.

– Thảo luận và chọn kết quả của hình ảnh thiết kế nụ cười

Nhờ sử dụng công nghệ 3D hiện đại, Smile Design cho phép khách hàng xem hình ảnh nụ cười từ nhiều góc độ khác nhau, cũng như một số phim X-quang. Dựa trên dữ liệu hình ảnh và phim, các chuyên gia sử dụng phần mềm chuyên dụng để phân tích tất cả các đặc điểm của nụ cười hiện có, từ màu sắc, hình dạng răng đến đường nét nụ cười,…

Sau đó, các chuyên gia sẽ giải thích nguyên nhân khiến nụ cười của khách hàng không được duyên và đưa ra những giải pháp hữu hiệu nhất để tạo nên “nụ cười hút hồn” phù hợp nhất. Đặc biệt, khách hàng có thể tận mắt xem hình ảnh nụ cười tương lai của chính mình và cùng nhau thảo luận và lựa chọn bức ảnh “ưng ý” cho mình.

– Đảm bảo độ chính xác cao

Sau khi chọn kết quả, đội ngũ kỹ thuật của phòng thí nghiệm tạo ra hàng loạt quy trình chăm sóc như tẩy trắng răng, tạo hình hoặc thu nhỏ khoảng cách giữa các răng, nâng cơ mặt … Quy trình tạo hình nụ cười được Smile Design xây dựng kỹ lưỡng nhằm mang lại vẻ đẹp tự nhiên và hoàn hảo nhất nụ cười với sự chính xác tỉ mỉ.

– Bảo mật tuyệt vời

Do được phân tích kỹ lưỡng và lên kế hoạch điều trị cho từng trường hợp, trên nguyên tắc hạn chế xâm lấn mô, cấu trúc nha chu, điều trị không cần thiết nên Smile Design Smile Design rất an toàn, ngăn ngừa những biến chứng không đáng có sau điều trị, phục hồi nhanh chóng.

Điểm đặc biệt của Smile Design là khách hàng được trải nghiệm nụ cười trước khi tiến hành phục hình răng, cũng như có thể chủ động điều chỉnh theo đúng sở thích cá nhân, mong muốn hay theo nhân tướng học của khách hàng.

Ngoài ra, các khuyết điểm, bệnh lý về răng miệng cũng được khắc phục, bởi trong quá trình thiết kế nụ cười, bác sĩ sẽ thăm khám răng miệng và ngăn chặn kịp thời các bệnh lý “tiềm ẩn”. Điều này đảm bảo sức khỏe răng miệng sau phục hình nha sẽ đều đẹp và chắc khỏe.