CHỈNH NHA TRONG SUỐT iWAY

Tại Central 5P, ứng dụng công nghệ chỉnh nha hiện đại sử dụng các khay trong suốt, gần như “vô hình” được làm từ nhựa nha khoa an toàn, để điều chỉnh vị trí của răng trên cung hàm. Với chỉnh nha trong suốt này, người khác khó có thể nhìn thấy bạn đang chỉnh nha, và không phải e ngại trong giao tiếp hàng ngày.

Chỉnh nha trong suốt iWay là gì?

Khay trong suốt được làm bằng vật liệu có tính tương thích sinh học cao nhập khẩu từ Đức, ôm sát vào răng và dịch chuyển răng dần dần cho đến khi răng về đúng vị trí và cân đối khớp cắn hai bên.

Chỉnh nha trong suốt iWay đang nhanh chóng trở thành một ‘sự bùng nổ’ trong giới niềng răng chỉnh nha. Sự ra đời của phương pháp này nói riêng đánh dấu bước đột phá lớn trong công nghệ chỉnh nha và nha khoa thẩm mỹ nói chung.

Khay chỉnh nha trong suốt iWay

Chỉnh nha trong suốt iWay vẽ cho bạn một kế hoạch phác đồ điều trị hoàn chỉnh ngay từ đầu, từ vị trí ban đầu của răng đến vị trí mong muốn cuối cùng, thông qua Phần Mềm Smile Design cung cấp bản xem trước kết quả điều trị qua hình ảnh 3D với độ chính xác lên đến 99%.

Sau đó, là một tập hợp các chuỗi khay trong suốt với lộ trình rõ ràng. Mỗi bộ khay được đeo trong hai tuần, mỗi khay giúp răng di chuyển dần tới vị trí mong muốn là khoảng 0.25mm và được tháo ra khi cần thiết, đeo khay cho đến khi răng về vị trí mong muốn.

Thông thường, bệnh nhân cần mang tổng cộng khoảng từ 20 – 40 khay trong suốt tùy vào tình trạng và mức độ sai lệch răng. Để phương pháp chỉnh nha trong suốt đạt được hoạt động tối ưu nhất, bệnh nhân cần phải mang khay tối thiểu là 22 giờ/ ngày.

Cận cảnh 1 khay hàm dưới của chỉnh nha trong suốt

Điều đặc biệt ở Chỉnh nha trong suốt iway là bạn có thể nhận thấy sự thay đổi vị trí của răng hàng tuần. Thời gian điều trị tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người.

Trường hợp cần chỉnh nha trong suốt Iway?

Răng khấp khểnh, mọc chen chúc

Răng khấp khểnh hoặc mọc chìa ra ngoài, răng cưa, răng mọc chồng lên nhau có thể gây mất thẩm mỹ, khó chăm sóc răng, dễ bị sâu và ố vàng. 

Răng thưa, hở

Có khoảng trống giữa các răng cửa, răng lung lay, thức ăn vương vãi, nụ cười không tươi tắn. Răng cũng có thể ảnh hưởng đến phát âm, đặc biệt nếu bạn nói ngoại ngữ.

Khớp cắn hở, hàm không chạm vào

Ăn uống khó khăn, dẫn đến hôi miệng và nhiều bệnh lý tiêu cực khác khiến tuổi thọ của răng bị rút ngắn. Nó ảnh hưởng đến giao tiếp và phát âm, khi nói rất dễ bị nói lắp.

Răng hô móm, mái hiên

Hàm trên nhô cao còn hàm dưới thì hóp lại khiến mũi bị lệch, trán lệch, làm giảm tính thẩm mỹ. Trong quá trình ăn nhai, răng bị mòn nhiều hơn khớp cắn bình thường, làm tăng tỷ lệ mất răng sớm.

Răng cắn sâu, cằm ngắn

Khi cắn hàm trên, che bớt hàm dưới, cằm của bạn bị ngắn đi đáng kể, khuôn mặt mất cân đối, hài hòa, cử động hàm không nhịp nhàng do tiếp xúc mặt nhai không đúng cách.

Niềng răng trong suốt iway phù hợp với cả trẻ em và người lớn, đặc biệt là những người yêu cầu cao về tính thẩm mỹ, giao tiếp nhiều, những người bận rộn không có nhiều thời gian đến nha khoa thăm khám thường xuyên.

Ưu điểm của chỉnh nha trong suốt iWay

Ưu điểm của chỉnh nha trong suốt iWay

Tính thẩm mỹ cao

Vì bản chất của khay iway làm bằng nhựa trong suốt nên gần như “vô hình”, vừa giúp người xung quanh khó nhìn thấy bạn đang chỉnh nha, vừa giúp che đi những khuyết điểm của hàm răng hiện tại.

Vẻ ngoại hình luôn là nỗi quan tâm lớn của nhiều người

Thoải mái

Do không có dây cung và khung kim loại như các phương pháp niềng răng truyền thống nên khay trong suốt iway rất thoải mái, không gây kích ứng cho miệng và nướu, đồng thời bạn có thể ăn uống sinh hoạt bình thường và dễ dàng.

Tiện lợi

Với niềng răng trong suốt, bạn có thể tháo ra để vệ sinh răng miệng, ăn những món yêu thích hoặc tạm gác lại cho những dịp đặc biệt cần giao tiếp nhiều, có thể tự thay và tháo mắc cài mà không cần đến nha khoa để khám răng định kỳ.

Hiệu quả cao

Răng được làm thẳng ngay từ giai đoạn đầu, sau 3-4 lần thay khay, bạn sẽ thấy sự thay đổi của răng và không còn cảm giác khó chịu nữa.

Rút ngắn thời gian chỉnh nha

Sử dụng công nghệ tiên tiến phù hợp với từng bệnh nhân, rút ​​ngắn thời gian thăm khám tại phòng khám nha khoa.

Biết trước kết quả

Nhờ công nghệ Smile Design mô phỏng răng trước và sau điều trị, người dùng có thể biết được kết quả chỉnh nha ngay từ ban đầu.

Công nghệ hiện đại giúp bạn dễ dàng thấy kết quả ngay cả khi chưa bắt đầu

Chỉnh nha trong suốt sẽ mang lại cho bạn một hàm răng đều đẹp hơn, giúp bạn tự tin giao tiếp và thành công trong cuộc sống Tuy nhiên, giải pháp này phải mất từ ​​1 – 3 năm, thậm chí có thể hơn để răng về đúng vị trí của nó nên đôi khi làm nhiều mọi người cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc.

Nếu bạn đang gặp phải những khiếm khuyết về hàm răng của mình mà chưa biết lựa chọn phương pháp chỉnh nha nào, thì có thể tham khảo thêm phương pháp khác của chúng tôi qua các bài sau nhé.