Implant – Tháo Lắp

Phục hình implant là phương pháp phục hồi răng mất tiên tiến nhất hiện nay. Tại Central 5P, Trụ Implant được thiết kế đặc biệt và chế tạo từ vật liệu bền vững, tích hợp vào xương hàm tốt, có độ cứng cao, khả năng chịu lực tốt. Mang lại cảm giác như răng thật cho người mất răng, giúp ăn nhai thoải mái, tính thẩm mỹ cao, bền chắc trọn đời.

Phục hình Implant là gì?

Mất răng gây ra những hệ quả nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta. Gây suy giảm chức năng ăn nhai, lão hóa sớm, xô lệch các răng kế cận, loạn khớp thái dương hàm, ảnh hưởng đến tâm trạng và công việc. Khi bị mất răng, các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu… sẽ dễ xuất hiện hơn và gián tiếp làm hỏng những chiếc răng còn lại. Nguy cơ mất thêm răng càng tăng cao.

Phục hình implant là một phương pháp phục hồi răng mất với các tình trạng một răng bị mất, nhiều răng hoặc toàn bộ răng. Các bác sĩ tiến hành đặt một trụ implant vào trong xương hàm để thay thế chân răng cũ. Theo thời gian, thân trụ implant bám chắc vào xương hàm, bác sĩ sẽ đặt một chiếc răng sứ lên trên để tạo ra một chiếc răng mới giống như răng thật.

Phục hình răng mất bằng phương pháp trồng răng implant tại Central 5P sử dụng trụ răng xuất xứ từ các quốc gia đi đầu trong chế tạo trụ implant như Thụy Sĩ, Mỹ, Đức, Hàn Quốc. Trụ implant có độ bền chắc cao lên đến trọn đời nếu được chăm sóc tốt. 

Hình ảnh về 1 loại phục hình Implant tại Central 5P

Cấu tạo phục hình Implant

Một chiếc răng Implant hoàn chỉnh bao gồm: trụ Implant, mão răng sứ, khớp nối (Abutment)

 • Trụ Implant: Là một trụ nhỏ bằng Titanium và được đặt vào giữa xương hàm, có vai trò thay thế cho chân răng
 • Mão răng sứ (Crown): Là răng được đặt trên Implant thông qua khớp nối (Abutment), có vai trò thay thế cho thân răng
 • Khớp nối (Abutment): Là phần kết nối giữa Trụ Titan (Implant) và mão răng sứ bên trên, có vai trò ghép hai bộ phận lại với nhau.

Ưu điểm vượt trội của phục hình Implant

 • Không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận, không cần mài răng thật như phương pháp cầu răng sứ truyền thống. Trụ implant có thể đứng độc lập và giữ vai trò như một chiếc răng thật khỏe mạnh mà không cần yếu tố tác động hay phụ trợ nào từ các răng khác trong hàm.
 • Không gây tiêu xương hàm như phương pháp cầu sứ hay hàm giả tháo lắp. Điều kiện tiên quyết trước khi cắm implant là vị trí cần cắm trụ phải có đủ lượng xương hàm, để khi cắm trụ implant có thể tích hợp chắc chắn vào xương hàm. 
 • Răng implant cứng chắc giúp phục hồi khả năng ăn uống, ăn nhai thoải mái như răng thật.
 • Màu sắc và hình dáng tự nhiên như thật, không gây cộm hay quá giả, giúp người dùng tự tin khi giao tiếp và dễ dàng vệ sinh như răng bình thường.

Các phương pháp phục hình Implant tại 5P Central

Tại Central 5P có 4 phương pháp phục hình Implant áp dụng cho 4 trường hợp mất răng phổ biến

 1. Implant riêng lẻ: Dành cho trường hợp mất 1 răng, trụ implant sẽ được cắm xuống để thay thế cho vị trí răng đã mất. Sau 2-6 tháng khi trụ implant đã tương thích vào xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành lắp mão sứ lên trên trụ răng. Mão sứ được sử dụng trong trồng răng implant là răng sứ 100% toàn sứ có độ lành tính và không bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng. 
 2. Cầu implant: Dành cho 2-3 răng đã mất. Tương tự như phương pháp cầu răng sứ, cầu răng implant gồm 2 chiếc răng implant với mão răng sứ được thiết kế dính liền nhau, bắc ngang qua 2 trụ implant. Phương pháp này giảm chi phí hơn trồng từng chiếc răng một và hạn chế tình trạng bị tiêu đi xương răng giữa không cắm trụ implant.
 3. Mini implant: Dành cho tình trạng mất răng toàn hàm, xương yếu hoặc đã tiêu biến hoàn toàn nên không làm được phương pháp cố định Implant. Trụ mini implant không xâm lấn và không cần ghép xương nên thời gian thực hiện và tốc độ lành thương nhanh hơn trụ implant thông thường. Dùng 2-3 hoặc 4 Implant có kích thước nhỏ được làm bằng Titanium cấy vào xương hàm, phần đầu có các nút tròn được gắn vào hàm tháo lắp giữ cho không bị rơi, không sợ lệch tạo ăn nhai thoải mái.
 4. All on 4/ All on 6: Là phương pháp phục hồi cố định răng toàn hàm. Dành cho các trường hợp mất răng nguyên hàm hay từng làm hàm tháo lắp trước đó. Dùng 4 hoặc 6 trụ Implant cấy vào vị trí xương hàm tốt, hướng lắp thuận lợi, sau đó dùng 1 thanh Bar làm bằng Titanium lắp lên 4 hoặc 6 trụ implant để tải đều lực nhai trong quá trình ăn nhai. 
 5. All On 4 dùng cho trường hợp răng bị tiêu xương hàm, không đủ xương tại vị trí cần cấy ghép implant. All On 6 dùng được cho mọi trường hợp phục hình răng toàn hàm. Trồng răng nguyên hàm giúp hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương, đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của người dùng, sau khi lắp có thể sử dụng cả đời như răng thật.

Những lưu ý trước khi phục hình Implant

Lựa chọn nha khoa uy tín, đủ điều kiện để thực hiện cấy ghép implant và cần đáp ứng các điểm sau:

 • Được Sở Y tế cấp phép hoạt động chuyên sâu về cấy ghép implant.
 • Chỉ những bác sĩ có kinh nghiệm lâm sàng mới có thể hiểu được vấn đề và điều trị các ca phẫu thuật phức tạp một cách nhanh chóng.
 • Cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại
 • Trung tâm có hệ thống dịch vụ hỗ trợ, bảo hành và hậu mãi tốt nhất.

Lựa chọn loại trụ Implant phù hợp với sức khỏe khoang miệng và điều kiện kinh tế

 • Mỗi trung tâm sản xuất Trụ Implant đều có công nghệ riêng để tối ưu hóa kết quả cấy ghép. Lựa chọn loại Implant phù hợp phụ thuộc vào yêu cầu cá nhân của mỗi cá nhân.
 • Tất cả các loại trụ Implant kết hợp với cơ thể đều có tác dụng tích cực và hiệu quả cao. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn loại implant thật phù hợp với nhu cầu của mình để việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất.
 • Khách hàng có nhu cầu trồng răng phải hỏi ý kiến ​​nha sĩ để có lời khuyên tốt nhất liên quan đến tình hình tài chính và sức khỏe của bản thân.