Đào tạo

Mong muốn mở ra nhiều cơ hội việc làm và quy tụ đội ngũ Kỹ thuật viên Nha khoa phục hình để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các phòng khám nha khoa như phục hình răng sứ, cấy ghép implant, khí cụ chỉnh nha, v.v. Labo răng sứ Central 5P mở ra chương trình đào tạo kỹ thuật phục hình răng tiên tiến, chú trọng vào phần thực hành cho học viên. Giúp học viên có cơ hội làm việc rộng mở, có thể làm việc tại các phòng khám nha khoa hoặc phòng thí nghiệm nha khoa tốt nhất trong cả nước.

Kỹ thuật viên phục hình răng là gì?

Công nghệ nha khoa là một nhánh của ngành nha khoa trực thuộc Phòng thí nghiệm nha khoa, hỗ trợ các nha sĩ trong việc gia công và sản xuất các bộ phận giả, chất dẻo, dụng cụ chỉnh hình và các thiết bị điều trị bổ trợ khác. Nó cung cấp khoa học cơ bản và kiến ​​thức y tế cơ bản cho sinh viên chuyên ngành khoa học kỹ thuật. .

Chỉnh nha và phục hình răng hàm mặt đòi hỏi phải nắm vững kỹ thuật và mỹ thuật, cũng như quản lý tốt phòng thí nghiệm nha khoa có khả năng hỗ trợ bệnh viện hoặc cơ sở nha khoa. Không thể phủ nhận rằng tay nghề cao và năng lực của đội ngũ kỹ thuật viên đã góp phần tạo nên thành tựu to lớn này trong việc phát triển ngành nha khoa và ngành y tế nói chung.

Mục tiêu đào tạo kỹ thuật viên nha khoa

Mục đích của chuyên ngành Kỹ thuật phục hình răng là đào tạo sinh viên cụ thể về kiến ​​thức về khoa học cơ bản, y học cơ bản và kỹ thuật phục hình răng để thực hiện các thiết bị chỉnh nha và phục hình răng hàm mặt.

Nhiệm vụ chính của học viên là hỗ trợ cho bác sĩ nha khoa trong việc gia công và chế tạo các mẫu hình răng giả toàn bộ và một phần, dụng cụ chỉnh hình và các thiết bị điều trị bổ trợ nha khoa khác.

Sau khi hoàn thành chương trình, các kỹ thuật viên nha khoa có thể nắm vững và vận dụng thành thạo các kiến ​​thức cơ bản về y học và sinh học, kiến ​​thức khoa học, mỹ thuật và công nghệ hiện đại.

Với mong muốn mở ra nhiều cơ hội việc làm, cũng như đem lại đội ngũ kỹ thuật viên phục hình răng đáp ứng nhu cầu nhân sự tại các phòng khám nha khoa như làm việc trong labo nha khoa, hỗ trợ bác sĩ nha khoa trong việc gia công – chế tạo các phục hình răng sứ, implant, khí cụ chỉnh hình,…

Cơ hội nghề nghiệp với nghề Kỹ thuật viên Phục hình răng

Ở cơ sở nha khoa có chức danh Kỹ thuật viên phục hình răng.

Các phòng thí nghiệm sản xuất răng giả trong và ngoài nước.

Các đơn vị thuộc Sở Y tế chịu trách nhiệm về tổ chức, quản lý và hoạt động của các bộ phận liên quan đến công nghệ phục hình răng.

Trong một tổ chức của Khoa Giáo dục Khoa học Sức khỏe có tiêu đề Người hướng dẫn Phục hồi Răng hàm mặt.

Sinh viên cũng có thể làm trợ lý nha khoa trong các tổ chức, văn phòng nha khoa và bệnh viện. Hoặc trực tiếp chăm sóc sức khỏe răng miệng, chỉnh sửa hồ sơ và tư vấn cho bệnh nhân.

Học nghề kỹ thuật Phục hình răng ở đâu?

Hiện nay, nhiều nơi đang đào tạo kỹ thuật viên thực hiện phục hình răng. Nếu muốn học đại học, học viên có thể thi vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM, Ngành Răng-Hàm-Mặt trường ĐH Hồng Bàng,…

Ngoài ra, các bạn cũng có thể theo học CĐ Dược Sài Gòn, CĐ Đại Việt Đà Nẵng, Trường CĐ Quốc tế Sài Gòn,…

Đội ngũ giảng viên đều là những chuyên gia hàng đầu trong ngành răng giả tại Việt Nam. Họ đã được đào tạo ở Hoa Kỳ, Úc và những nơi khác trong nhiều năm. Họ có nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất các bộ phận giả răng và họ tổ chức và quản lý Phòng thí nghiệm Nha khoa.

Chương trình đào tạo đặc thù: Mang đến sự kết hợp đào tạo với các kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao và chuyên nghiệp tại các phòng khám nha khoa. Vì vậy, khi học công nghệ kỹ thuật phục hình răng, học viên sẽ được thực hành phục hình răng giả và các thiết bị thật trong quá trình học, một trải nghiệm mà nhiều đơn vị đào tạo không phải nơi nào cũng có. Cung cấp đội ngũ nhân viên phòng khám nha khoa có trình độ, tay nghề cao sau khi học viên hoàn thành khóa đào tạo.

Ưu điểm dịch vụ đào tạo nghề kỹ thuật phục hình răng tại Central 5P

Là đơn vị đào tạo nha khoa với cơ sở vật chất chuyên nghiệp hiện đại, Central 5P có hệ thống phòng học khang trang, hiện đại, cung cấp giáo trình phong phú, cập nhật liên tục và cam kết đào tạo học viên thực hành kết hợp với công nghệ phục hình răng.

Central 5P cũng hợp tác chặt chẽ với các hệ thống nha khoa danh tiếng để tạo điều kiện cho học viên học hỏi thêm các kỹ thuật tiên tiến và tích lũy kinh nghiệm trong việc tổ chức và quản lý phòng thí nghiệm.

Để trở thành một kỹ thuật viên phòng labo nha khoa, bạn phải tốt nghiệp trung học và theo học chuyên ngành nha khoa phục hồi tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm nghề nghiệp, v.v. Tuy nhiên, nếu bạn chọn Central 5P, bạn có thể giảm thời gian học một cách tối đa.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết!